Nói đến chuyện sinh nở, chắc chắn các bà mẹ đã từng trải qua khá nhiều tình huống “đỏ mặt”.

Ngay khi nhập viện, cả sinh thường hay sinh mổ, các sản phụ sẽ được phát cho những bộ váy rộng chứ không phải quần để thuận tiện cho việc các bác sĩ khám thai và đỡ đẻ. Đến khi lên bàn đẻ, các mẹ sẽ phải kéo cao chiếc váy này hoặc thậm chí phải cởi bỏ váy và không mặc gì cả để việc đỡ đẻ được dễ dàng hơn. Tình huống này khiến không ít chị em bối rối và xấu hổ nhất là với những người được đỡ đẻ bởi bác sĩ nam.

Tuy nhiên, khi chia sẻ trên mạng xã hội về những câu chuyện “đỏ mặt” trong phòng sinh, rất nhiều bè mẹ đã kể lại những trải nghiệm vô cùng ngại ngùng của mình, thậm chí còn xấu hổ hơn cả việc không mặc quần.

Dọn dẹp vùng kín

tren ban sinh san phu khong mac quan khong xau ho bang 4 viec nay! - 1

Dọn dẹp lông vùng kín không chỉ được thực hiện với những mẹ sinh thường mà cả những sản phụ sinh mổ để đảm bảo khu vực này sạch sẽ cho quá trình đỡ đẻ hoặc mổ đẻ, tránh nhiễm trùng cho bé.

Việc này khiến nhiều mẹ bầu không khỏi bỡ ngỡ, xấu hổ, tuy nhiên với các bác sĩ thì đây là việc rất bình thường. Dù vậy, để tránh gặp phải tình huống này, mẹ bầu những tuần cuối thai kỳ có thể tự thực hiện trước ở nhà việc dọn dẹp lông vùng kín để đến khi lên bàn đẻ không phải trải qua cảm giác “đỏ mặt” này.

Rặn ra phân

Hầu hết các sản phụ được khuyên không nên ăn uống nhiều trước giờ sinh. Tuy nhiên với những mẹ đẻ mổ có giờ sinh rõ ràng thì việc này không khó thực hiện nhưng với những bà mẹ đẻ thường, chị em vẫn phải ăn để lấy sức rặn đẻ và từ đây tình huống dở khóc dở cười cũng xảy ra.

Không ít sản phụ cho biết họ đã vô cùng xấu hổ khi bác sĩ hô rặn đẻ, bà mẹ đó không rặn ra con mà lại rặn ra… phân, khiến phòng sinh có mùi và y tá phải dọn dẹp. Đây là tình huống khiến chị em bối rối nhưng không phải là chuyện hiếm gặp và với các bác sĩ thì hoàn toàn có thể thông cảm được với sản phụ.

tren ban sinh san phu khong mac quan khong xau ho bang 4 viec nay! - 3

Khâu tầng sinh môn

Khâu tầng sinh môn là thủ thuật rất phổ biến đối với các bà mẹ sinh thường. Tuy nhiên, hầu hết sản phụ đều cảm nhận được suốt quá trình khâu và không ít người cho biết họ khá ngại ngùng. Thậm chí có những bà mẹ bị khâu sống, không sử dụng thuộc gây tê nên đã hét lên đầy đau đớn suốt quá trình bác sĩ thực hiện công đoạn này.

Bóc nhau thai bằng tay

Thông thường sau khi em bé chào đời thì nhau thai sẽ ra theo, tuy nhiên trong một số trường hợp tử cung của mẹ không co bóp đủ mạnh hoặc bị nhau cài răng lược sẽ khiến các bác sĩ phải sử dụng tay để đưa vào vùng kín loại bỏ nhau thai ra.

Lúc này bác sĩ sẽ đưa toàn bộ cánh tay vào tử cung của bà mẹ và sẽ khiến chị em vô cùng đau đớn. Các bà mẹ đã trải qua tình huống này đều cho biết đây là việc vô cùng kinh khủng và ngại ngùng nhất là việc này được thực hiện bởi các nam bác sĩ.

Mặc dù những tình huống này đều khiến các sản phụ bối rối, tuy nhiên với các bác sĩ sản khoa thì đây là những việc bình thường hàng ngày của họ. Vì vậy các mẹ hãy tự tin, thoải mái để có tâm lý tốt nhất cho ca sinh được trọn vẹn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tren-ban-sinh-san-phu-khong-mac-quan-khong-xau-ho-ban…

Chồng đưa vợ đi đẻ con đầu, bác sĩ nhìn vùng kín nói: Đây không phải đứa con đầu lòng

Bằng chứng trên cơ thể người vợ vẫn còn đậm nét.

Theo Thùy Dương (Theo QQ) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *